TRANG CHỦ PGD SƠ ĐỒ WEBSITE LIÊN HỆ

TRANG TIN CÁC ĐƠN VỊ

HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN THÂN THIỆN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC TOÀN THẮNG

Hiện nay, nhà trường đã có100m2 nhà kiên cố để làm phòng thư viện-  thiết bị tại khu trung tâm. Trong đó, được ngăn ra thành các phòng đọc dành riêng cho giáo viên, học sinh; phòng đựng đồ dùng thiết bị dạy học và các góc phục vụ hoạt động của học sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn có 2 nhà thư viện ngoài trời và tận dụng khu hành lang cầu thang để làm thêm phòng đọc và hệ thống máy vi tính phục vụ truy cập mạng của giáo viên và học sinh. Ở các phân trường đã có các “Tủ sách di động” để phục vụ sách đến tận tay giáo viên, học sinh. Trong nhà thư viện đa năng, các loại đồ dùng thiết bị đã được trang bị đầy đủ theo quy định như: Tủ, giá sách, bàn ghế, máy vi tính, hệ thống bảng biểu, khẩu hiệu… Đặc biệt là về số lượng sách, báo, tranh, truyện, tạp chí, băng hình… vô cùng phong phú, đủ các chủng loại để đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu của cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Năm 2007, nhà trường được tuyển nhân viên thư viện có trình độ đào tạo cơ bản; Hiệu trưởng nhà trường được đi thăm quan mô hình hoạt động thư viện thân thiện tại huyện trong tỉnh và các tỉnh bạn để về vận dụng vào điều kiện thực tế nhà trường. Đội ngũ giáo viên luôn tích cực tham gia cộng tác để phối hợp trong hoạt động. Ở khu trung tâm và các phân trường đều đã thành lập được các nhóm “trợ giúp” bao gồm các em học sinh tích cực và làm nòng cốt trong phong trào: “Đọc và làm theo báo Đội”. Hàng tuần, cán bộ thư viện lên lịch hoạt động công khai ngày, giờ phục vụ cho từng khối lớp ở nhà thư viện đa năng. Tại đây, các em được tự do hoạt động theo nhóm sở thích như: Đọc truyện, vẽ tranh, tập viết, nghe nhạc, trò chơi… Trong khi đó, nhóm “trợ giúp” ở khu trung tâm và các phân trường sẽ giúp cô Thủ thư chuyển sách báo, truyện đọc đến các vị trí quy định (Thư viện ngoài trời, phòng đọc cầu thang, tủ sách di động, thư vien ống, thư viện hành lang…) đồng thời, nhóm trợ giúp cũng giữ vai trò quản lý và tuyên truyền, giới thiệu với các bạn của mình đọc những chuyên mục hay, những câu chuyện bổ ích. Với cách làm như vậy, các hoạt động của thư viện sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, không bị chồng chéo và thực sự hiệu quả.

Bằng sự cố gắng của nhà trường, sự quan tâm đầu tư của nhà nước và các tổ chức xã hội, đến nay thư viện của nhà trường đã tương đối hoàn thiện về cơ sở vật chất, hoạt động đã đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả và thực sự gần gũi, thân thiện với học sinh. Từ đó đã góp phần to lớn vào việc thực hiện mục tiêu: Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh nhà trường.  Năm 2012, thư viện nhà trường được đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương công nhận là:Thư viện Xuất sắc và đã được các trường tiểu học trong và ngoài địa bàn đến tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của thư viện trường Tiểu học Toàn Thắng :

HỌC SINH ĐỌC SÁCH TẠI THƯ VIỆN XANH

GI